แนะนำเว็บรวม Tech Tools ⚙️ ที่เหมาะกับธุรกิจในไทย 🇹🇭

Featured Image TechTable

คนชอบมาถามว่าอยากทำนู่นนี่นั่น มีเครื่องมืออะไรแนะนำบ้าง

แล้วก็ที่ผ่านมา ตอบเยอะมากๆ เลยคิดว่าไหนๆ แล้ว เอาที่อยู่ในหัวมา Document ไว้เลยแล้วกัน

อันนี้ทำเล่นๆ เป็น Free Time / Weekend Project จริงๆ น่าจะมีอยู่หลายร้อยตัวที่น่าสนใจ ตอนนี้ใส่ไปได้แค่ไม่กี่สิบตัวเอง ว่างๆ จะทยอยใส่เข้าไป

จริงๆ ผมเคยทำอะไรแบบนี้เมื่อ 3-4 ปีก่อน แต่ไม่ได้มีเวลา Maintenance (ใช้ชื่อว่า Lamoonlist ถ้าใครเป็น Friend กันมานานอาจจะจำได้ 🙂)

ตอนนี้ลองเอากลับมาอีกครั้งเพราะว่า Shifu Active ใน Martech Space มากๆ เลยปลุกชีพมันขึ้นมาใหม่ (ให้เหมือนนกฟีนิกซ์คืนชีพจากเถ้าถ่าน 😂)

ตัวนี้ชื่อว่า TechTable (https://techtable.asia) มี Slogan เท่ๆ ว่า Bringing Awesome Tech Tools to the Table (เป็น Slang ที่เหมือนแปลว่าเอาของออกมาโชว์)

Techtable Screenshot

เว็บนี้ไม่ได้มีแค่ Martech ที่เป็น Customer-facing Tools พวก Back Office ต่างๆ เช่น Accounting (i.e. Flowaccount, Peak Account), HR (i.e. Empeo), Hosting (i.e. Cloudways, Ruk-Com), LMS (i.e. Teachable, Thinkific), AI (i.e. ChatGPT, Gemini) ผมก็จะเอามาใส่รวมไว้ให้เช่นกัน

ใครมี Tech Tools ของตัวเอง เอามา Submit บนเว็บได้ เดี๋ยวผมจะเช็คและเอาขึ้นในลิสต์ให้ https://techtable.asia/submit (ถ้าไม่มี Category ให้เลือก บอกผมมาได้)

และถ้าบริษัท Tech ไหนมีส่วนลดพิเศษเพิ่มเติม ผมจะช่วยเอาไปแนะนำเพิ่มให้เป็นพิเศษ (i.e. เป็น Code พิเศษ ลด 10-20%)

ตอนนี้มีอยู่ 5-6 รายที่ให้ดีลพิเศษมา มี Conversion เรื่อยๆ เกือบทุกราย บางรายน่าจะได้ไปหลายหมื่น/แสนแล้ว

สำหรับดีล ส่งมาให้ผมทาง Facebook Messenger ได้ครับ (ผมขอ Tool ที่มีฐานลูกค้าระดับนึงแล้ว ไม่ใช่ตัวที่เพิ่งทำขึ้นมา จะได้กล้าแนะนำแบบเต็มปากเต็มคำครับ)

แล้วก็ ถ้ามีคอมเมนต์หรือคำแนะนำอะไรเพิ่มเติมเกี่ยวกับ TechTable ส่งมาให้กันได้นะครับ อันนี้เป็น MVP ที่ทำขึ้นมาเร็วๆ สนุกๆ

สุดท้าย ใครคิดว่าเว็บนี้มีประโยชน์ ช่วยแชร์ต่อให้เพื่อนๆ ด้วยนะครับ 🙂

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top