สรุปงาน Marketing Insight and Technology Conference 2023

Featured Image mitcon thank you

ผมกับทีมพึ่งจัดงาน Marketing Insight and Technology Conference 2023 ไปครับ ​โดยที่งานนี้เป็นงานที่ที่ Collab กันระหว่างทาง Content Shifu และ Creative Talk

ตัว Conference นี้เป็นตัวที่ตอบ Strategy ของปีนี้ และเป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญใน Mission and Vision ของ Content Shifu เลย หลายคนที่มาเจอกันในงานถามว่าจัดงานเหนื่อยมั้ย ถ้าฝั่งร่างกายคงปฎิเสธสังขารตัวเองไม่ได้จริงๆ แต่ถ้าด้านจิตใจขอบอกว่าเหมือนกลับไป 14 อีกครั้งเลย 😂

จริงๆ ตัว Conference นี้เริ่มต้นจริงๆ ช่วงประมาณ Q3 ของปีที่แล้ว จำได้เลยว่าไปปรึกษาพี่เก่งพี่โจ้ตอนไปเจอกันที่หัวหินว่าอยากจะจัดงานความรู้ Marketing ที่ Deep & Geek แต่ให้คนสามารถเข้าใจได้ขึ้นมา ประกอบกับพี่เก่งกับพี่โจ้เองก็อยากจะ Spin-off งานเกี่ยวกับ Marketing ออกมาอยู่แล้ว สุดท้ายก็เลยได้มาลงเอยกัน

ผมขออนุญาตแนบลิงก์สรุปหัวข้อ Marketing Insight & Technology Trend 2023 ที่ผมได้ขึ้นพูดที่สื่อต่างๆ สรุปมาให้ตามนี้นะครับ Content Shifu, Ad Addict, Future Trends, Rainmaker, Beartai, บันทึกการตลาด, ไปให้ถึง 100 ล้าน

ลองเลือกอ่านดูได้ตามอัธยาศัยครับ 🙂

สำหรับงานนี้ ต้องขอบคุณ

1. Sponsor ทุกรายที่เชื่อมั่นและเชื่อใจในงาน Marketing Insight and Technology Conference 2023 ซึ่งถือเป็นงานแรกของเราเลย โดยเฉพาะ Mandala AI by Ocean Sky Network และทางดร. โบ ที่มา Bet ไปด้วยกันกับเรา หวังว่างานนี้จะตอบโจทย์ทุกๆ บริษัทนะครับ ถ้ามีตรงส่วนไหนที่อยากให้ปรับปรุง สามารถทักมาบอกผมได้ตลอดเลยครับ พร้อมรับฟังทุกความเห็น

2. Speaker ทุกคนที่ตั้งใจ Craft Slide ขึ้นมาสำหรับงานนี้ มีหลายๆ คนที่คิด Framework ขึ้นมาใหม่เลย มีหลายๆ คนทักมาบอกมาว่าเนื้อหาในงานดีมากๆ ต้องขอบคุณและให้เครดิต Speaker ทุกคนอีกครั้งด้วยครับ สารภาพว่าแทบไม่ได้ฟังของใครเกิน 10 นาทีเลยเพราะต้องวิ่งไปวิ่งมา แต่เดี๋ยวจะกลับไปฟังย้อนหลังด้วยความตั้งใจให้ครบครับ 🙂

3. Media Partner ที่ช่วยโปรโมตและโหมประโคมงานนี้ ทั้งช่วงก่อนงาน ระหว่างงาน และหลังงาน มีคำกล่าวไว้ว่า “Content is King and Distribution is Queen” ต้องขอบคุณมากๆ ที่ช่วยมาเป็นราชินีที่แสนงามให้กับงานนี้ครับ 🙂

4. Attendee ที่มาร่วมงานทุกท่าน ที่มากันเยอะและมากันเร็วกว่าที่ทางทีมคาดการณ์กันเอาไว้มาก คนสาย Marketing Active กันมากจริงๆ 😁 หวังว่าเนื้อหาที่พวกเรา Hand and Heart-curated กันขึ้นมาจะมีประโยชน์และเอาไปใช้ได้จริงนะครับ และในช่วงเช้าการจราจรตรง Registration อาจจะมีติดขัดบ้าง ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

5. ทีม Pixel1 ที่เป็น Organizer ของงานนี้ เอาจริงๆ ก่อนงานและหน้างานมีปัญหาที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นหลายอย่าง แต่ผมรู้เลยว่าทุกอย่างจะถูกจัดการอย่างดี ยกให้เป็น Apple แห่งวงการ Event Organizer เลยครับ

6. ทีม Creative Talk ที่เป็นแม่งานและเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการจัด CTC2023 Festival ซึ่งถือเป็นร่มใหญ่ของงาน ทุกคนในทีม Creative Talk ทำให้ผมเห็นภาพเลยว่า “คนแกร่ง” มีหน้าตาเป็นยังไง 😂 ขอบคุณพี่เก่ง และพี่โจ้ เช่นเดียวกันที่ไว้วางใจและเชื่อใจ Content Shifu และร่วมจัดงานกับเราครับ และขอบคุณทางพี่บีและ QGEN ที่ร่วมจัดงาน People Performance Conference กับทาง Creative Talk และทำให้ Festival เป็นมหกรรมความรู้ที่ครบถ้วนสมบูรณ์ครับ

หวังว่า Content Shifu จะเป็น Partner ที่ดีกับทาง Creative Talk และ QGEN นะครับ 🙂

7. สุดท้าย ท้ายสุด ทีม Content Shifu! ที่เรียกได้ว่าเป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว จนพี่เก่งพี่โจ้ขนานนามว่าเป็น “เครื่องจักรสังหาร” 😂 คือเคลียร์งานและปัญหาทุกอย่างที่ขวางหน้า บอกแค่ 1 แต่ผลลัพธ์ออกมา 10 ทุกคนรู้ว่าตัวเองต้องทำอะไร และพยายามช่วยเหลือทุกวิถีทางเท่าที่จะทำได้ ซึ่งผมว่าผมโชคดีมากๆ ที่มีทีมที่ดีและเจ๋งมากๆแบบนี้ครับ teamwork makes dream works

.
.

ขอบคุณทุกๆ คนอีกครั้งนะครับ แล้วเดี๋ยวเจอกันใหม่ในงาน Marketing Insight and Technology Conference ครั้งถัดไปครับ 🙂

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top