แชร์ประสบการณ์การสั่งซื้อของจาก Banana IT ที่มีทั้งเรื่องติและเรื่องชม

Featured Image bananait review

เรื่องมีอยู่ว่าสัปดาห์ที่แล้ว ผมสั่งกล้องวงจรปิดไป 4 ตัว เพื่อจะเอามาติดไว้ที่หน้าบ้านใหม่ วันเสาร์ กล้องทั้งหมดถูกแพ็คมาอย่างดีในกล่องที่สวยงามก็เลยรับมาโดยไม่ได้คิดอะไร

Security Cam Image

วันรุ่งขึ้นซึ่งเป็นวันอาทิตย์ พอมีเวลาว่าง พอแกะกล่องจริงๆ แล้วลองหยิบกล้องมานับดูปรากฏว่านับได้ 3 ตัว

สิ่งแรกที่ทำคือเช็คตัวเองก่อน หยิบใบเสร็จมาดูว่าสั่งไม่ครบรึเปล่า แต่พอดูก็พบว่าสั่งไว้ 4 ตัวถ้วน ก็เลยคิดว่า เอาแล้วไง งานเข้าแล้ว ไม่ได้ถ่ายคลิปไว้ตอนแกะกล่องด้วย

ตอนนั้นคิดในใจว่า “เรื่องเงินน่ะไม่เท่าไหร่ แต่เรื่องผิดที่ไว้ใจนั้นมีอยู่”

พอตั้งสติได้ ก็เลยรีบโทรไป แต่ตอนนั้นเป็นเย็นวันอาทิตย์ ก็เลยไม่ได้คุยกับคน แต่ได้คุยกับเสียงรอสายที่บอกว่านี่เป็นนอกเวลาทำการแทน ด้วยความร้อนใจ ก็เลยลองทัก LINE ไปอีกช่องทางก็ยังไม่มีใครตอบ (จนถึงวันนี้ผ่านมาได้เกือบๆ Week ก็ยังไม่มีใครตอบ 😂)

ตอนนั้นวิญญาณก็อตซิลล่ากำลังจะเข้าสิงแล้ว แบบพร้อมจะพ่นไฟ 🔥🔥

พอถึงจันทร์เช้าปุ๊ป กิจกรรมแรกที่ทำของวันก็คือการรีบโทรไปหา Call Center ซึ่งคนที่รับสายก็ตอบดีมาก แบบรู้สึกว่าเขาใส่ใจที่จะแก้ปัญหาจริงๆ ซึ่งก่อนวางสาย ผมถามเขาว่าแล้วผมต้องติดตามเคสต์นี้กับใครต่อ เขาบอกว่า ผมไม่ต้องทำอะไรต่อเลย เดี๋ยวเขาจัดการเรื่องนี้ให้เอง

เช้าวันรุ่งขึ้น ไม่ถึง 24 ชั่วโมงหลังจากคุยกับ Call Center ก็มี Messenger เอากล้องวงจรปิดที่เหลืออีกตัวมาส่งให้อย่างรวดเร็ว

จากก๊อตซิลล่าก็เลยกลายร่างเป็นหมีแพนด้าแสนน่ารัก หยุดพ่นไฟโดยพลัน 😂

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า

1. เวลาซื้อของ ต้องถ่ายคลิปตอนแกะกล่อง “ทุกครั้ง” โดยเฉพาะตอนที่ซื้อของหลายๆ ชิ้น

2. แบรนด์ไหนๆ ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ก็ผิดพลาดได้ทั้งนั้นแหละ แต่แบรนด์ที่ดีมักจะทำสิ่งที่ถูกต้องกับลูกค้าเสมอ ซึ่งเคสต์นี้ผมว่าทาง Banana IT แก้ไขปัญหาได้ดีเลย

โดยสรุปคือเคสต์นี้ Happy Ending ครับ 🙂

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top