รีวิว Health at Work: สวัสดิการให้พนักงานปรึกษาหมอเมื่อไหร่ก็ได้

Featured Image talent management health at work update

Featured Image health at work

จะดีไหมถ้าคุณและพนักงานของคุณจะสามารถปรึกษาคุณหมอเมื่อไหร่ก็ได้ ผ่านช่องทางไหนก็ได้?

เรื่องมีอยู่ว่าเดือนก่อน บริษัทของผมพึ่ง Onboard สวัสดิการอันใหม่ให้กับทีม Magnetolabs & Content Shifu ซึ่งสวัสดิการอันนี้คือ “Health at Work”

เนื่องจากช่วงนี้พนักงานอาจจะเกิดความเครียดหรืออยากปรึกษาปัญหาสุขภาพ แต่การจะเดินทางไปโรงพยาบาลก็อาจจะไม่ปลอดภัยหรือเสียเวลา

สิ้นเดือนที่แล้วก็เป็นช่วงครบสัญญากับบริษัทประกันพอดี ก็เลยตัดสินใจไม่ต่อ OPD แต่มาใช้บริการ Health at Work และตั้ง Care Budget สำหรับแต่ละคนขึ้นมาแทน (แต่ IPD ก็ยังใช้อยู่นะ) ซึ่งข้อดีคือพนักงานของเราจะปรึกษากับทีมคุณหมอ (ที่เป็นคุณหมอจริงๆ) เมื่อไหร่ก็ได้ ผ่านช่องทางไหนก็ได้ (จะ LINE จะโทร หรือไปที่คลินิกก็ได้หมด)

และจะปรึกษาเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพเรื่องไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นการปรึกษาเรื่องทั่วๆ ไปอย่าง ปวดหัวตัวร้อน โรคที่มีความเฉพาะทางหน่อยอย่าง Office Syndrome หรือโรคเครียด หรือโรคที่ไม่รู้ว่าคุณหมอจะแก้ให้ได้จริงๆ รึเปล่าอย่างปัญหาหัวใจ (เรื่องความรัก) ฮา

และถ้าปรึกษาหมอแล้วต้องการยา ทาง Health at Work ก็จะส่งมาให้เลยภายใน 3 ชั่วโมงในกรุงเทพ

เอาจริงๆ การใช้ Service นี้ทำให้บริษัทต้องจ่ายเงินมากขึ้นแหละ แต่เชื่อว่าการที่ทีมของเรามีคุณหมอส่วนตัวที่จะปรึกษาเรื่องอะไรก็ได้ และได้รับความสะดวกในการดูแลสุขภาพตัวเองมากขึ้นน่าจะเป็นการลงทุนที่ดีทั้งกับตัวพวกเขาและตัวบริษัท โดยเฉพาะช่วงนี้

รีวิว: หลังจากที่ใช้บริการมาเดือนกว่าๆ

ผมได้ลองติดต่อไปปรึกษาคุณหมอผ่าน LINE ของ Health at Work ในวันเสาร์ ซึ่งคุณหมอก็ตอบกลับมาค่อนข้างรวดเร็วภายในเวลาไมเ่กิน 20 นาที และก็ได้มีโอกาสโทรปรึกษาคุยปัญหาและอาการต่างๆ กับคุณหมอ

ซึ่งรู้สึกค่อนข้างประทับใจ เหมือนมีหมอที่คอยปรึกษาปัญหาต่างๆ ตลอด 24/7 เลย

HAW Report 1

 

และพอจบเดือน ทางบริษัทเองก็ได้ Health Report ภาพรวมมา ซึ่งผมคิดว่า Report ตัวนี้จะทำให้บริษัทเข้าใจมากขึ้นว่าโดยรวมแล้ว พนักงานมีปัญหาเรื่องอะไร จะได้ช่วยแก้ไขได้ตรงจุด

HAW Report 2

นอกจากนั้นแล้วยังมีการเปรียบเทียบให้ดูด้วยว่าค่าใช้จ่ายที่ใช้กับ Health at Work เมื่อเทียบกับโรงพยาบาลระดับ Mid-Tier นั้นแตกต่างกันเท่าไหร่

สรุป

ส่วนตัว ผมค่อนข้าง Happy กับบริการตัวนี้ทั้งในมุมมองส่วนตัวและมุมมองของเจ้าของบริษัทนะครับ

ถ้าใครสนใจ สามารถทักพี่หมอตั้ม โอ๊ปป้า แห่ง Health at Work ไปเพื่อพูดคุยรายละเอียดได้เลยนะครับ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top