หมอ 3 ประเภทสำหรับเจ้าของธุรกิจ

Featured Image types of doctor

เป็นเจ้าของธุรกิจไม่ใช่เรื่องง่าย มีสิ่งที่ต้องดูแลรับผิดชอบหลายอย่าง ชีวิตต้องเจอโรลเลอร์โคสเตอร์ได้แผลกายแผลใจอยู่บ่อยๆ

หมอกับเจ้าของธุรกิจก็เลยเป็นของคู่กัน และมีหมอบางประเภทที่เมื่อก่อนผมอาจจะไม่เข้าใจว่าทำไมต้องมีหมอแบบนี้อยู่ด้วย แต่พอได้มาเจอกับตัว ก็เลยเข้าใจ 😂

หมอประเภทแรกคือ “หมอกาย”

มีหน้าที่ช่วยรักษาอาการเจ็บป่วยทางกาย (จากการทำงานหนัก) อย่างของผม หมอคู่กายผมนี่ชื่อหมอเบสต์ที่ผมชอบไปฝังเข็มแบบ Dryneedling เพื่อแก้ปวดคอ ปวดบ่า ปวดหลัง อยู่บ่อยๆ (หลังๆ มานี้ไปน้อยลง เพราะ Dryneedling เป็นหนึ่งในวิธีการบรรเทาอาการ Office Snydrome ที่ดีที่สุดที่ผมเคยรักษามา)

หมอประเภทที่สองคือ “หมอใจ”

มีหน้าที่ช่วยรับฟังปัญหาและช่วยชี้แนะแนวทางตามสมควร จริงๆ หมอแบบนี้ไม่ต้องเป็นเจ้าของธุรกิจก็ไปหาได้ ก็เจอคนไปหาอยู่บ่อยๆ ซึ่งคิดว่าไม่ใช่เรื่องแปลก ถ้ารู้สึกเครียด กดดัน หรือไม่สบายใจ หมอใจ สามารถช่วยได้ มีแพลตฟอร์มดีๆ หลายตัวที่ช่วยเรื่องนี้โดยที่เราไม่จำเป็นต้องไปที่โรงพยาบาล อย่างที่ผมรู้จักก็เช่น Ooca ที่สามารถ Conference Call ปรึกษากับจิตแพทย์หรือนักจิตวิทยาได้ตลอด

Note: ส่วนตัวผมเองยังไม่เคยเครียดหนักจนต้องไปหาหมอใจนะ แต่แนะนำว่าถ้าใครเครียดจัดๆ ลองไปปรึกษาหมอใจดูนะครับ จะบอกว่าการหาหมอแบบนี้เป็นเรื่องปกติมากๆ

หมอประเภทที่ 3 ประเภทสุดท้าย คือ “หมอดู”

ขอ Note ไว้ก่อนเลยว่าอันนี้คือวิจารณญาณส่วนบุคคลนะ

จริงๆ แล้วหมอแบบนี้เป็นอีกรูปแบบของหมอใจแหละ ซึ่งหมอประเภทนี้เป็นหมอที่ผมใช้บริการทุกปี 😂 ของที่บ้านจะมีหมอดูประจำตระกูลช่วยดู ช่วยแก้ เรื่องต่างๆ และจัดฮวงจุ้ยให้โดยเฉพาะเลย

คือเมื่อก่อนไม่เข้าใจว่าทำไมเจ้าของกิจการชอบดูหมอดู แต่ตอนนี้เข้าใจแล้ว (จะบอกว่าคนสายดิจิทัล สายเทคที่ผมรู้จักหลายๆ คนนี่สายมูตัวพ่อเลย 😂)

ใครมีหมออะไรที่ช่วยเยียวยากาย เยียวยาใจ เจ้าของธุรกิจอีกบ้าง มาแนะนำกันได้นะครับ 🙂

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top